Cơ sở dữ liệu Science Direct

• 28/01/2021
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Tại Hội nghị thường niên lần thứ 18 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ vào ngày 8/10/2020 ở thành phố Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa, đại diện Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã cùng đại diện lãnh đạo Đại học Huế ký kết biên bản bàn giao khai thác sử dụng Cơ sở dữ liệu (CSDL) Science Direct. Đại học Huế là đơn vị thứ 5 sau 2 Đại học quốc gia, ĐH Bách khoa Hà Nội và Cục TTKH&CN được cấp khai thác sử dụng miễn phí một nguồn thông tin khoa học và công nghệ hiện đại, cập nhật, đa dạng và đầy đủ với hơn 4.300 đầu tạp chí học thuật và hơn 30.000 đầu sách điện tử của nhà xuất bản Elservier. Gói tài liệu Đại học Huế được thụ hưởng tập trung chính vào nguồn tạp chí điện tử.

Science Direct cung cấp các tài liệu toàn văn thuộc 4 mảng chuyên ngành lớn: Vật lý - Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Sự sống, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bạn đọc có thể truy cập CSDL này tại các máy tính có kết nối Internet ở Trung tâm Học liêu - Viện Đào tạo mở và Công nghệ Thông tin Đại học Huế (Tầng 2, số 20 Lê Lợi)  và một số trường trực thuộc Đại học Huế như: Trường Đại học Sư phạm, Đại học Y Dược, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Nông Lâm, Đại học Luật và Trường Du lịch.

Hình thức truy cập tại Trung tâm Học liệu như sau:

1. Trực tiếp: Tại các máy tính có kết nối internet ở Trung tâm Học liệu, bạn đọc có thể truy cập CSDL Science Direct trực tiếp qua địa chỉ https://www.sciencedirect.com/

Sau khi truy cập giao diện chính như sau:

2/ Gián tiếp:

- Vào trang: http://webopac-lrc.hueuni.edu.vn/

- Chọn mục Tài liệu điện tử

- Chọn Cơ sở dữ liệu

- Trong danh mục các CSDL do Trung tâm Học liệu giới thiệu, tìm đến CSDL Science Direct, mở link kết nối đến CSDL.

Với hình thức truy cập gián tiếp này, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các cơ sở dữ liệu điện tử khác do Trung tâm Học liệu cung cấp ngoài Science Direct.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn đọc có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Quầy Thông tin tại Tầng 2, Trung tâm Học liệu để được giải đáp.

Trung tâm sẽ tiếp tục cập nhật các tài liệu hướng dẫn sử dụng CSLD Science Direct ở các bài đăng sau.

• Tôn Mai